Điện thoại: 0913 269 931 - Zalo: 0964 131 807 - Email: soncam52@gmail.com.
12342345456734565678
Chào mừng bạn đã đến với trang Điện tử "Văn nghệ Công nhân" của Chi Hội Nhà văn Công nhân

Nghiên cứu - Trao đổi

 • CẦN CHÚ THÍCH RÕ...

  Chủ tịch Hồ Chí Minh trong  bài  diễn ca “ Lịch sử nước ta” cũng viết:          Triệu Đà là vị hiền quân, Quốc danh Nam Việt trị dân năm đời.Như vậy không nghi ngờ gì nữa, cần phải chú thích rõ ràng câu văn của Nguyễn Trãi trong “Bình Ngô đại cáo”. Ghi rõ Triệu là Triệu Vũ Đế, người lập nhà Triệu  với tên nước (quốc danh) Nam Việt chống lại nhà Hán.          Chấm dứt sự mơ hồ về nhà Triệu, trả lại danh dự cho người đứng đầu triều đại độc lập chống lại nhà Hán phương Bắc!                                              Hà Nội, 4 tháng 7 năm 2024
 • KHÔNG NỖI ĐAU NÀO LỚN HƠN...

  Ngày 28 tháng 6 năm 2024, Nhà văn Phạm Ngọc Chiểu tổ chức buổi Gặp mặt ra mắt hai tập sách gồm: “Chuyên luận Ma Văn Kháng” và “Những trang sách, những cuộc đời (quyển 3). Chương trình nghị sự có bài phát biểu của Giáo sư, tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Trần Đăng Suyền. Trong Statut này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một tiểu luận mới của ông viết về tác phẩm của nhà văn Ma Văn Kháng.
 • NHÌ NHẰNG VỚI ĐỒNG ĐỨC BỐN

  Tôi với Đồng Đức Bốn vốn không phải bạn tâm giao, mà chỉ là bạn thơ thuở “hàn vi”, nghĩa là cái thời anh còn “quần bò, mũ cối”, chưa thành “nhà”. Những năm tháng ấy chúng tôi có với nhau một số kỷ niệm, nay mới có dịp chia sẻ như những ký ức văn chương để tưởng nhớ 15 năm ngày anh về với đất mẹ. P.C.T.
 • NĂM THÁNG CUỘC ĐỜI - KHO VỐN SỐNG...

  “Năm tháng cuộc đời” không chỉ đơn giản đúc kết cuộc đờimột con người mà còn gửi lại cho con cháu đời sau biết những gì ông bà chamẹ đã trải qua, biết cái giá đánh đổi để có ngày hôm nay cho con cháu, biếtnâng niu giá trị những người đi trước dành lại cho mình… Đặc biệt với nhữngbạn bè văn chương, cuốn sách là kho vốn sống để nuôi cảm xúc cho thơ, là lờigiải mã cho câu hỏi: Vì sao nhà thơ Nguyễn Địch Long giàu cảm xúc, sống vịtha nhân hậu và viết rất chân thành về mẹ và cuộc đời ông?Thanh Xuân, đêm 4/10/2023Nguyễn Thị Mai
 • THÊM MỘT CÔNG TRÌNH...

    Tác giả của công trình mới về Ma Văn Kháng là Phạm Ngọc Chiểu. Ông được người đọc biết đến, trước hết và trên hết, như một cây bút văn xuôi, đã có những tác phẩm đạt được giải thưởng cao quý, găm được vào trí nhớ của người đọc.
 • TIỂU LUẬN VỀ CHU VĂN SƠN

  Vậy là nhà giáo, nhà văn, tiến sĩ Chu Văn Sơn về an nghỉ tại VanSon Garden đã tròn hai năm. Suốt thời gian anh bị bạo bệnh, tôi cũng ốm dài nên không chia sẻ được gì nhiều, anh ra đi tôi cũng không thể có mặt. Tháng tư năm nay, đúng vào ngày giỗ sau của anh, tôi mới có dịp lên lại vườn xưa và  kỷ niệm sống dậy, ùa về, miên man không dứt.
 • THI PHÁP TIỂU THUYẾT LỊCH SỬ

   Tôi đã ám ảnh con số ba mà Khai đề cập trở đi trở lại trong cuốn Hư thực, "con mắt thứ ba của y được lặp đi lặp lại từ đầu cho tới cuối sách, khái niệm "ba đêm"... là câu kết của cuốn sách, và hình như chàng trai đất Hưng Yên sinh năm bảy ba chăng mà nên duyên nghiệp với con số ba trở đi trở lại như một ẩn ức nghệ thuật, để tác giả thăng hoa vung bút theo lối riêng của mình suốt hơn hai trăm cuốn tiểu thuyết Hư Thực.
 • HỒN MƯỜNG TRONG CHIẾC KHĂN DUYÊN

     Trang phục truyền thống Mường không cầu kỳ như váy áo của dân tộc Dao, cũng không rực rỡ hoa văn như dân tộc Mông, nhưng váy áo Mường lại thể hiện được nét duyên dáng, tinh tế và dường như ẩn chứa sự dịu dàng kín đáo của người phụ nữ Mường. Chiếc khăn đội đầu - Khăn duyên minh chứng cho sự thủy chung của người phụ nữ là một trong những nét đặc trưng của bản sắc văn hoá dân tộc Mường. 

2 3 4 » ( 4 )
Quảng cáo
congnhan12345
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Trong ngày: 261
Trong tuần: 1193
Lượt truy cập: 397969

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN PGS.TS. NHÀ THƠ PHẠM CÔNG TRỨ VỀ BÀI VIẾT CÔNG PHU!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN TÁC GIẢ! CON CÁ TO QUÁ!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NHÀ VĂN CẦM SƠN ĐÃ GIỚI THIỆU!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NGHỆ SĨ ĐIỆN ẢNH, NHÀ VĂN CẦM SƠN! RẤT NHIỀU BỨC ẢNH CỦA NGÀY HÔM ĐÓ ĐÃ CÙNG VỚI BÀI NÓI CỦA TÔI LÀM NÊN KHÔNG KHÍ TƯƠI VUI, HÀO HỨNG CỦA BUỔI RA MẮT SÁCH! CHÚC MỪNG NHÀ THƠ LÊ TUẤN LỘC!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CHÚC MỪNG TS NHÀ THƠ LÊ TUẤN LỘC VỚI TẬP THƠ ĐỘC ĐÁO, IN ĐẸP!

 

VŨ NHO 085 589 0003

BÁI PHỤC BÀ MÂY!

 
Xem toàn bộ
BẢN QUYỀN THUỘC CHI HỘI NHÀ VĂN CÔNG NHÂN
Điện thoại liên hệ: 0913 269 931 - 0855 890 003 
Email liên hệ: Nhà văn Cầm Sơn: soncam52@gmail.com 
- Nhà Lý luận Phê bình Vũ Nho:  vunho121@gmail.com 
 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM VÀ TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
- Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Lê Tuấn Lộc - Chi hội trưởng.
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà văn Cầm Sơn - Trưởng Ban Truyền thông
- Cố vấn: Nhà văn, nhà Lý luận Phê bình Văn học - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho.