Điện thoại: 0913 269 931 - Zalo: 0964 131 807 - Email: soncam52@gmail.com.
12342345456734565678
Chào mừng bạn đã đến với trang Điện tử "Văn nghệ Công nhân" của Chi Hội Nhà văn Công nhân

Phê bình văn xuôi

 • NGƯỜI CỦA MỘT THỜI

  Vừa viết văn, vừa làm thơ, Nguyễn Đạo Vinh bước vào văn học bằng bộ tiểu thuyết Làng cò (2 tập) gần 900 trang do Nhà xuất bản QĐND và Nhà xuất bản Hội Nhà văn xuất bản 2017 và 2021. NGƯỜI CỦA MỘT THỜI là tập truyện, ký, anh cũng chuẩn bị cho ra mắt bạn đọc.
 • ĐẶC SẮC VĂN XUÔI THU LÂM

  Dường như toàn bộ sáng tác của Thu Lâm đều tập trung vào đề tài: hôn nhân và hạnh phúc gia đình trong giới trí thức. Điều chị đặc biệt quan tâm là sự bất ổn của những gia đình Việt Nam hiện nay và làm thế nào để giúp những bảo vật ấy tránh được nguy cơ đổ vỡ mà trong đó có nguyên nhân ngoại tình - một vấn đề nóng, một hiện tượng có tính chất toàn cầu và đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. 
 • MỘT GÓC CUỘC CHIẾN

  Một góc cuộc chiến của Đinh Đức Cường với hơn hai trăm trang sách khổ lớn, nhưng là khối lượng tư liệu bề bộn của nhà văn từng tham gia mặt trận từ đầu cho đến cuôi của cuộc chiến tranh giải phóng thống nhất đất nước. Trong cuốn tiểu thuyết mới này ông như muốn giãi bày sự khốc liệt của chiến tranh qua mấy trăm trang sách với những ‘góc” hẹp, nhưng là bề bộn của chiến tranh…
 • ĐỌC NGUYỄN THỊ VÂN ANH

   Phần truyện chị nghiêng về cách viết truyền thống, cách kể chuyện như chị đang kể với người nghe rất nhiều mảnh đời phong phú, người trong song sắt, kẻ ngoài cánh cửa. Một bác sĩ chuyên sâu tim mạch, từng cứu vớt trái tim của một chàng trai, và nhân vật con người được cứu, lại sống tàn mạt, ác độc cả đối với đồng nghiêp, đối với sinh mạng con người .
 • NGHIÊNG

  Nhìn nghiêng không thấy thẳngNgả nghiêng không thấy mìnhBóng nghiêng không thấy nắngBạn nghiêng không thấy tình Miếng ăn nghiêng thật khổHạt vào, hạt rơi raVợ chồng nghiêng rất khóGặp tạo hóa vào nhà!
 • CHUYỆN TÌNH CỦA MỘT NGƯỜI ĐIÊN

  Nguyễn Hiếu đã chứng tỏ một sức liên tưởng và tưởng tượng rất dồi dào, phóng khoáng, tự do đến có khi phóng túng trong CTCND. Để nghệ thuật hóa, hình tượng hoá một luận đề lịch sử – xã hội mang tính khái quát triết luận cao, ông đã xây dựng một cốt truyện với những nhân vật hoàn toàn hư cấu mang đậm tính huyền thoại giả tưởng. Ngay những cái tên địa danh, tên nhân vật cũng mang ẩn ý phúng dụ mà tác giả gửi gắm.
 • KHÚC BI TRÁNG THỨ TƯ

  Tác giả Nguyễn Hùng Sơn (sinh 1950), quê quán Hà Tĩnh, nguyên Thiếu  tá – Trợ lý Tuyên huấn Quân khu 2, Hội viên Hội VHNT Phú Thọ. Hiện sống và viết tại Hà Nội. Ông đã xuất bản 4 tiểu thuyết, 10 tập truyện, ký. Ông đã nhận Giải thưởng VHNT của tỉnh Phú Thọ. Gần nhất, nhận Giải thưởng (Hạng B) Văn học nghệ thuật 2014-2019 của Bộ Quốc phòng cho tiểu thuyết Nậm Ngặt mây trắng.
 • BÀI PHÁT BIỂU CỦA BẰNG GIANG

   Có thể nói, cùng với phần thơ dày dặn, phần văn xuôi trong Tuyển chọn IV có đủ truyện ngắn, bút ký, phê bình văn học, mang đến sự phong phú thể tài, đa dạng phong cách, tạo nên một Tuyển chọn không kém phần hấp dẫn so với ba tập tuyển chọn trước. Chứng tỏ, các nhà văn, nhà thơ giàu năng lượng để sáng tạo, tiếp tục có thêm nhiều tác phẩm giá trị./.
 • VUA THỢ HÀN

  Trước khi đi tù anh Hùng nói với tôi: “Quan thợ điện hết thời rồi. Cậu nên đi học điện tự động hóa. Sau này rất cần”. Bốn năm sau, khi tôi lắp đặt hệ thống tự động cho một dây chuyền nước giải khát lại phát hiện ra một việc khác. Nhà máy này mua lại dây chuyền làm bia hơi của Vĩnh Sơn bằng giá sắt vụn. Câu chuyện tôi kể trên đây sau này sáng tỏ.

2 » ( 2 )
Quảng cáo
congnhan12345
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Trong ngày: 50
Trong tuần: 409
Lượt truy cập: 389804

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN TÁC GIẢ! CON CÁ TO QUÁ!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NHÀ VĂN CẦM SƠN ĐÃ GIỚI THIỆU!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NGHỆ SĨ ĐIỆN ẢNH, NHÀ VĂN CẦM SƠN! RẤT NHIỀU BỨC ẢNH CỦA NGÀY HÔM ĐÓ ĐÃ CÙNG VỚI BÀI NÓI CỦA TÔI LÀM NÊN KHÔNG KHÍ TƯƠI VUI, HÀO HỨNG CỦA BUỔI RA MẮT SÁCH! CHÚC MỪNG NHÀ THƠ LÊ TUẤN LỘC!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CHÚC MỪNG TS NHÀ THƠ LÊ TUẤN LỘC VỚI TẬP THƠ ĐỘC ĐÁO, IN ĐẸP!

 

VŨ NHO 085 589 0003

BÁI PHỤC BÀ MÂY!

 

VŨ NHO 085 589 0003

Thuộc loại "chuyện bây giờ mới kể" đây! Cám ơn tác giả! Mượn lời bà SUỐI để nói về bà MÂY: "Bái phục bà MÂY" ! Haiza!

 
Xem toàn bộ
BẢN QUYỀN THUỘC CHI HỘI NHÀ VĂN CÔNG NHÂN
Điện thoại liên hệ: 0913 269 931    -    0855 890 003
Email:      soncam52@gmail.com    -    vunho121@gmail.com 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM VÀ TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
- Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Lê Tuấn Lộc - Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Công nhân.
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà văn Cầm Sơn - Trưởng Ban Truyền thông Chi hội Nhà văn Công nhân.
- Cố vấn: Nhà văn, nhà Lý luận Phê bình Văn học - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho.