Điện thoại: 0913 269 931 - Zalo: 0964 131 807 - Email: soncam52@gmail.com.
12342345456734565678
Chào mừng bạn đã đến với Website "Văn nghệ Công nhân" của Chi Hội Nhà văn Công nhân

Phê bình văn xuôi

 • NGHIÊNG

  Nhìn nghiêng không thấy thẳngNgả nghiêng không thấy mìnhBóng nghiêng không thấy nắngBạn nghiêng không thấy tình Miếng ăn nghiêng thật khổHạt vào, hạt rơi raVợ chồng nghiêng rất khóGặp tạo hóa vào nhà!
 • CHUYỆN TÌNH CỦA MỘT NGƯỜI ĐIÊN

  Nguyễn Hiếu đã chứng tỏ một sức liên tưởng và tưởng tượng rất dồi dào, phóng khoáng, tự do đến có khi phóng túng trong CTCND. Để nghệ thuật hóa, hình tượng hoá một luận đề lịch sử – xã hội mang tính khái quát triết luận cao, ông đã xây dựng một cốt truyện với những nhân vật hoàn toàn hư cấu mang đậm tính huyền thoại giả tưởng. Ngay những cái tên địa danh, tên nhân vật cũng mang ẩn ý phúng dụ mà tác giả gửi gắm.
 • KHÚC BI TRÁNG THỨ TƯ

  Tác giả Nguyễn Hùng Sơn (sinh 1950), quê quán Hà Tĩnh, nguyên Thiếu  tá – Trợ lý Tuyên huấn Quân khu 2, Hội viên Hội VHNT Phú Thọ. Hiện sống và viết tại Hà Nội. Ông đã xuất bản 4 tiểu thuyết, 10 tập truyện, ký. Ông đã nhận Giải thưởng VHNT của tỉnh Phú Thọ. Gần nhất, nhận Giải thưởng (Hạng B) Văn học nghệ thuật 2014-2019 của Bộ Quốc phòng cho tiểu thuyết Nậm Ngặt mây trắng.
 • BÀI PHÁT BIỂU CỦA BẰNG GIANG

   Có thể nói, cùng với phần thơ dày dặn, phần văn xuôi trong Tuyển chọn IV có đủ truyện ngắn, bút ký, phê bình văn học, mang đến sự phong phú thể tài, đa dạng phong cách, tạo nên một Tuyển chọn không kém phần hấp dẫn so với ba tập tuyển chọn trước. Chứng tỏ, các nhà văn, nhà thơ giàu năng lượng để sáng tạo, tiếp tục có thêm nhiều tác phẩm giá trị./.
 • VUA THỢ HÀN

  Trước khi đi tù anh Hùng nói với tôi: “Quan thợ điện hết thời rồi. Cậu nên đi học điện tự động hóa. Sau này rất cần”. Bốn năm sau, khi tôi lắp đặt hệ thống tự động cho một dây chuyền nước giải khát lại phát hiện ra một việc khác. Nhà máy này mua lại dây chuyền làm bia hơi của Vĩnh Sơn bằng giá sắt vụn. Câu chuyện tôi kể trên đây sau này sáng tỏ.

Quảng cáo
thietkewebuytin01azsolutionsweb24banner12
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 1
Trong ngày: 7
Trong tuần: 567
Lượt truy cập: 340320

VŨ NHO 085 589 0003

Cám ơn nhà văn Cầm Sơn đã lược thuật

 

VuThaoNgoc

Ok,hay qua nha van i

 

Cầm Sơn

Sau ý kiến đề xuất mời các bạn đọc hưởng ứng gửi tác phẩm về đề tài tuần lễ Vu Lan. BBT nhận ngay được một truyện ngắn của nhà văn Trần Ngọc Dương từ Quảng Ninh gửi về. Truyện ngắn "Thiếu một bông hồn...

 

Khánh Dư

Rất thực tế, thật như ngoài đời vậy!

 

Cầm Sơn

Cám ơn nhà thơ đã tham gia gửi bài nhân sắp tới Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ!

 
Xem toàn bộ
BẢN QUYỀN THUỘC CHI HỘI NHÀ VĂN CÔNG NHÂN
Điện thoại liên hệ: 0913 269 931 - 0964 131 807
Email: soncam52@gmail.com
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM VÀ TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
- Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Lê Tuấn Lộc - Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công nhân.
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà văn Cầm Sơn - Trưởng Ban Truyền thông Chi hội Nhà văn Công nhân.