Điện thoại: 0913 269 931 - Zalo: 0964 131 807 - Email: soncam52@gmail.com.
12342345456734565678
Chào mừng bạn đã đến với trang Điện tử "Văn nghệ Công nhân" của Chi Hội Nhà văn Công nhân

TIN VĂN NGHỆ

Cầm Sơn

HỘI NGHỊ BCH MỞ RỘNG CLB VĂN CHƯƠNG

 Ngày 14 tháng 7 năm 2023, tại Phòng họp tầng hai Sân khấu gạch Công viên Thống Nhất, Câu lạc bộ Văn chương đã tổ chức cuộc họp BCH mở rộng dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm – Nhà thơ Vũ Quần Phương.

hopbchclbvanchuong

  Trước hết, nhà thơ Vũ Quần Phương phát biểu kiểm điểm, đánh giá tình hình hoạt động của Câu lạc bộ. Kể từ ngày Hội Nhà văn thu hồi văn phòng của Câu lạc bộ ở tầng 5 nhà số 9 Nguyễn Đình Chiểu để sử dụng cho mục đích khác vào tháng 4 năm 2021 đến nay, CLB chưa có cuộc họp kiểm điểm hoạt động nào cả. Từ thời gian đó đến nay cũng có tổ chức được một vài cuộc đi thực tế. Nhưng nói chung là hoạt động có biểu hiện gián đoạn. Nhiều thành viên Câu lạc bộ đặt câu hỏi: Liệu Câu lạc bộ có nên tồn tại nữa không? Để trả lời câu hỏi này, nhà thơ Vũ Quần Phương đã có cuộc làm việc với Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và được nhà thơ Nguyễn Quang Thiều trả lời là Ban chấp hành Hội Nhà văn đã họp thống nhất không đáp ứng nội dung các công văn đề nghị của một số câu lạc bộ Đề nghị Hội Nhà văn bảo trợ hoạt động, tới đây Hội Nhà văn Việt Nam sẽ có công văn trả lời đến các Câu lạc bộ có đề nghị. Riêng Câu lạc bộ Văn chương là một Câu lạc bộ do Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa 8 Quyết định thành lập từ năm 2014, hiện tại CLB vẫn đang tồn tại và chưa có Quyết định nào về việc chấm dứt hoạt động của Câu lạc bộ nên Câu lạc bộ Văn chương sẽ tiếp tục hoạt động dưới sự bảo trợ của Hội Nhà văn Việt Nam nằm trong chương trình hoạt động của Ban Quảng bá tác phẩm do đích thân Chủ tich Hội Nhà văn VN làm trưởng Ban. 

  Sau khi các nhà văn, nhà thơ là đại biểu dự họp phát biểu ý kiến. Nhà thơ Vũ Quần Phương đã tổng hợp và kết luận gồm các nội dung sau:

  • Câu lạc bộ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động, khoảng một tháng nữa sau khi trụ sở ở 65 Nguyễn Du sửa chữa xong sẽ có văn phòng của Ban Quảng bá tác phẩm, CLB sẽ hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban và CLB được sử dụng văn phòng Ban để hội họp. CLB sẽ tổ chức sinh hoạt thường xuyên mỗi tháng một lần vào một ngày cố định trong tháng.
  • Hiện tại có nhiều đơn xin vào CLB nhưng CLB tạm dừng việc kết nạp hội viên, chờ cho việc sinh hoạt trở lại bình thường sẽ xem xét sau. Cần thận trọng trong việc kết nạp hội viên mới để tránh kết nạp những người có động cơ vào CLB để lợi dụng danh xưng không những không đóng góp được gì cho phong trào mà lại còn làm tổn thương đến danh dự của Câu lạc bộ.
  • Có kế hoạch tổ chức cho các thành viên đi thực tế, giao lưu với các tổ chức văn chương khác trong thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.
  • Tiếp tục tổ chức ra mắt sách cho thành viên có nhu cầu và tôn vinh các thành viên cao tuổi trên tinh thần có sự hỗ trợ về kinh phí của Câu lạc bộ trong phạm vi thực lực mà Câu lạc bộ có điều kiện để thực hiện.
  • Duy trì và tiếp tục quảng bá, đẩy mạnh hoạt động của trang Website.
  • Chuẩn bị những phương án tốt nhất tiến tới tổ chức Đại hội, kiện toàn tổ chức vào khoảng thời gian cuối năm hoặc đầu năm 2024.
  • clbvc2

                                             Hội nghị họp xong hồi 11h30 cùng ngày.

                                                                           C.S

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Quảng cáo
congnhan12345
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 255
Trong tuần: 1189
Lượt truy cập: 397953

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN PGS.TS. NHÀ THƠ PHẠM CÔNG TRỨ VỀ BÀI VIẾT CÔNG PHU!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN TÁC GIẢ! CON CÁ TO QUÁ!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NHÀ VĂN CẦM SƠN ĐÃ GIỚI THIỆU!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NGHỆ SĨ ĐIỆN ẢNH, NHÀ VĂN CẦM SƠN! RẤT NHIỀU BỨC ẢNH CỦA NGÀY HÔM ĐÓ ĐÃ CÙNG VỚI BÀI NÓI CỦA TÔI LÀM NÊN KHÔNG KHÍ TƯƠI VUI, HÀO HỨNG CỦA BUỔI RA MẮT SÁCH! CHÚC MỪNG NHÀ THƠ LÊ TUẤN LỘC!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CHÚC MỪNG TS NHÀ THƠ LÊ TUẤN LỘC VỚI TẬP THƠ ĐỘC ĐÁO, IN ĐẸP!

 

VŨ NHO 085 589 0003

BÁI PHỤC BÀ MÂY!

 
Xem toàn bộ
BẢN QUYỀN THUỘC CHI HỘI NHÀ VĂN CÔNG NHÂN
Điện thoại liên hệ: 0913 269 931 - 0855 890 003 
Email liên hệ: Nhà văn Cầm Sơn: soncam52@gmail.com 
- Nhà Lý luận Phê bình Vũ Nho:  vunho121@gmail.com 
 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM VÀ TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
- Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Lê Tuấn Lộc - Chi hội trưởng.
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà văn Cầm Sơn - Trưởng Ban Truyền thông
- Cố vấn: Nhà văn, nhà Lý luận Phê bình Văn học - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho.