Điện thoại: 0913 269 931 - Zalo: 0964 131 807 - Email: soncam52@gmail.com.
12342345456734565678
Chào mừng bạn đã đến với Website "Văn nghệ Công nhân" của Chi Hội Nhà văn Công nhân

TIN VĂN NGHỆ

Cầm Sơn

HỘI NGHỊ BCH MỞ RỘNG CLB VĂN CHƯƠNG

 Ngày 14 tháng 7 năm 2023, tại Phòng họp tầng hai Sân khấu gạch Công viên Thống Nhất, Câu lạc bộ Văn chương đã tổ chức cuộc họp BCH mở rộng dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm – Nhà thơ Vũ Quần Phương.

hopbchclbvanchuong

  Trước hết, nhà thơ Vũ Quần Phương phát biểu kiểm điểm, đánh giá tình hình hoạt động của Câu lạc bộ. Kể từ ngày Hội Nhà văn thu hồi văn phòng của Câu lạc bộ ở tầng 5 nhà số 9 Nguyễn Đình Chiểu để sử dụng cho mục đích khác vào tháng 4 năm 2021 đến nay, CLB chưa có cuộc họp kiểm điểm hoạt động nào cả. Từ thời gian đó đến nay cũng có tổ chức được một vài cuộc đi thực tế. Nhưng nói chung là hoạt động có biểu hiện gián đoạn. Nhiều thành viên Câu lạc bộ đặt câu hỏi: Liệu Câu lạc bộ có nên tồn tại nữa không? Để trả lời câu hỏi này, nhà thơ Vũ Quần Phương đã có cuộc làm việc với Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và được nhà thơ Nguyễn Quang Thiều trả lời là Ban chấp hành Hội Nhà văn đã họp thống nhất không đáp ứng nội dung các công văn đề nghị của một số câu lạc bộ Đề nghị Hội Nhà văn bảo trợ hoạt động, tới đây Hội Nhà văn Việt Nam sẽ có công văn trả lời đến các Câu lạc bộ có đề nghị. Riêng Câu lạc bộ Văn chương là một Câu lạc bộ do Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa 8 Quyết định thành lập từ năm 2014, hiện tại CLB vẫn đang tồn tại và chưa có Quyết định nào về việc chấm dứt hoạt động của Câu lạc bộ nên Câu lạc bộ Văn chương sẽ tiếp tục hoạt động dưới sự bảo trợ của Hội Nhà văn Việt Nam nằm trong chương trình hoạt động của Ban Quảng bá tác phẩm do đích thân Chủ tich Hội Nhà văn VN làm trưởng Ban. 

  Sau khi các nhà văn, nhà thơ là đại biểu dự họp phát biểu ý kiến. Nhà thơ Vũ Quần Phương đã tổng hợp và kết luận gồm các nội dung sau:

  • Câu lạc bộ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động, khoảng một tháng nữa sau khi trụ sở ở 65 Nguyễn Du sửa chữa xong sẽ có văn phòng của Ban Quảng bá tác phẩm, CLB sẽ hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban và CLB được sử dụng văn phòng Ban để hội họp. CLB sẽ tổ chức sinh hoạt thường xuyên mỗi tháng một lần vào một ngày cố định trong tháng.
  • Hiện tại có nhiều đơn xin vào CLB nhưng CLB tạm dừng việc kết nạp hội viên, chờ cho việc sinh hoạt trở lại bình thường sẽ xem xét sau. Cần thận trọng trong việc kết nạp hội viên mới để tránh kết nạp những người có động cơ vào CLB để lợi dụng danh xưng không những không đóng góp được gì cho phong trào mà lại còn làm tổn thương đến danh dự của Câu lạc bộ.
  • Có kế hoạch tổ chức cho các thành viên đi thực tế, giao lưu với các tổ chức văn chương khác trong thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.
  • Tiếp tục tổ chức ra mắt sách cho thành viên có nhu cầu và tôn vinh các thành viên cao tuổi trên tinh thần có sự hỗ trợ về kinh phí của Câu lạc bộ trong phạm vi thực lực mà Câu lạc bộ có điều kiện để thực hiện.
  • Duy trì và tiếp tục quảng bá, đẩy mạnh hoạt động của trang Website.
  • Chuẩn bị những phương án tốt nhất tiến tới tổ chức Đại hội, kiện toàn tổ chức vào khoảng thời gian cuối năm hoặc đầu năm 2024.
  • clbvc2

                                             Hội nghị họp xong hồi 11h30 cùng ngày.

                                                                           C.S

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Quảng cáo
thietkewebuytin01azsolutionsweb24banner12
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 1
Trong ngày: 7
Trong tuần: 567
Lượt truy cập: 340335

VŨ NHO 085 589 0003

Cám ơn nhà văn Cầm Sơn đã lược thuật

 

VuThaoNgoc

Ok,hay qua nha van i

 

Cầm Sơn

Sau ý kiến đề xuất mời các bạn đọc hưởng ứng gửi tác phẩm về đề tài tuần lễ Vu Lan. BBT nhận ngay được một truyện ngắn của nhà văn Trần Ngọc Dương từ Quảng Ninh gửi về. Truyện ngắn "Thiếu một bông hồn...

 

Khánh Dư

Rất thực tế, thật như ngoài đời vậy!

 

Cầm Sơn

Cám ơn nhà thơ đã tham gia gửi bài nhân sắp tới Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ!

 
Xem toàn bộ
BẢN QUYỀN THUỘC CHI HỘI NHÀ VĂN CÔNG NHÂN
Điện thoại liên hệ: 0913 269 931 - 0964 131 807
Email: soncam52@gmail.com
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM VÀ TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
- Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Lê Tuấn Lộc - Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công nhân.
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà văn Cầm Sơn - Trưởng Ban Truyền thông Chi hội Nhà văn Công nhân.