Điện thoại: 0913 269 931 - Zalo: 0964 131 807 - Email: soncam52@gmail.com.
12342345456734565678
Chào mừng bạn đã đến với trang Điện tử "Văn nghệ Công nhân" của Chi Hội Nhà văn Công nhân

THỰC TẾ SÁNG TÁC

Cầm Sơn

CHI HỘI NHÀ VĂN CÔNG NHÂN ĐI THỰC TẾ SÁNG TÁC TẠI HUYỆN NÔNG CỐNG - THANH HÓA

  Chi hội Nhà văn Công nhân có chuyến đi dã ngoại thực tế sáng tác tại huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa kéo dài từ ngày 14 đến ngày hết 16 tháng 9 năm 2023.

 6h00 sáng ngày 14 tháng 9, chiếc xe 16 chỗ ngồi của Hội Nhà văn Việt Nam do lái xe Khôi đưa đoàn công tác của Chi hội nhà văn Công nhân xuất phát từ Hà Nội đem theo một số thiết bị và giường bệnh nhân chạy đến tặng Trạm xá xã Tân Khang, sau đó xe đưa đoàn công tác về thị trấn phố huyện Nông Cống. Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo huyện Nông Cống và đoàn nhà văn Chi hội nhà văn Công nhân được tổ chức tại Hội trường Ủy ban Nhân dân huyện.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nông Cống đã tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội của huyện Nông Cống; những tiềm năng, lợi thế và cả khó khăn, thách thức mà huyện Nông Cống sẽ phải vượt qua. Đồng chí Lê Xuân Hùng cảm ơn đoàn đã lựa chọn Nông Cống làm điểm đến thực tế sáng tác và mong rằng, trong chuyến đi này, các văn nghệ sĩ sẽ chú trọng đến các đề tài về xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch... Để từ đó cho ra đời những tác phẩm văn học nghệ thuật mang đậm hơi thở cuộc sống, giàu giá trị, góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp về đất và người Nông Cống.

 Nhà thơ Lê Tuấn Lộc bày tỏ tình cảm của những văn nghệ sĩ tuy sống và làm việc xa quê nhưng luôn đau đáu về quê hương, luôn cố gắng hết mức có được để làm những việc có ích đóng góp cho quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển. Nhà thơ nêu một vài ví dụ về những việc mà văn nghệ sĩ xứ Thanh đã làm được và hứa sẽ tiếp tục cố gắng bằng mọi cách để mang trí tuệ, sức lực xây dựng quê hương.

  Tại buổi gặp mặt này, nhà thơ Lê Tuấn Lộc đã trao tặng một số sách của ông cho lãnh đạo, và thư viện huyện.

  Trong thời gian làm việc tại huyện Nông Cống, đoàn đã được Trưởng phòng Văn hóa Đặng Minh Thư và Phó phòng Văn hóa Lê Thanh Bình hướng dẫn đến làm việc với các xã: Tế Lợi, Vạn Hòa, Trung Thành, Hoàng Giang, Yên Mỹ, Tân Khang, Thị trấn Nông Cống và thăm một số mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp công nghệ cao, tiểu thủ công nghiệp như làm nón, làm hoa nghệ thuật, thăm một số di tích văn hóa chùa, đền…

  Tại xã Tế Lợi, đoàn được thăm mô hình sản xuất Nông nghiệp ở một Trại trồng rau của vợ chồng một nông dân trẻ đi lao động ở nước ngoài về tập trung vốn đầu tư sản xuất theo hướng công nghệ cao và một trang trại trồng nho của Lê Văn Thành. Buổi tối ngày 14 tháng 9, Nhà thơ Lê Tuấn Lộc cùng đoàn đến giao lưu với các thầy giáo, cô giáo Trường Phổ thông Trung học Nông Cống một, đây là ngôi trường được thành lập từ năm 1963 và nhà thơ Lê Tuấn Lộc là lớp học sinh khóa thứ hai của nhà trường. Tại đây, nhà thơ Lê Tuấn Lộc đã tặng sách của ông cho Ban giám hiệu nhà trường. Tại xã Vạn Hòa được thăm cơ sở chế biến kinh doanh tổ chim Yến của gia đình anh Nguyễn Thanh Tùng. Tại xã Trung Thành, đoàn được hướng dẫn đến thăm Di tích Văn hóa Đền Bà Triệu, Đền Mưng, cơ sở chế tác “Hoa Bất tử” Việt Uyên. Tại Thị trấn đến thăm làng nghề thủ công làm nón, thăm Nhà lưu niệm cố nhà thơ giải thưởng Nhà nước Minh Hiệu. Tại xã Yên Mỹ đoàn đến thăm đập thủy lợi, cầu vượt đường cao tốc Bắc – Nam, khu nhà ở kiến trúc Tây Âu và Trang trại nuôi bò công nghệ cao. Tại xã Hoàng Giang, đoàn được đến thăm ngôi nhà thờ của dòng họ Lê thờ tự ba đời tiến sĩ gồm các cụ Lê Chính Xác, Lê Nghĩa Trạch và Lê Sỹ Triệt. Nhà thờ này đã từng được nhiều đời vua sắc phong. Vua Lê Thần Tông ban câu đối thêu trên gấm “Tiến sỹ ba đời lừng đất Việt/Công hầu một họ ánh trời Nam”. Cũng tại xã này, đoàn còn được đến thăm chùa Vĩnh Thái và khu nhà văn hóa thô Ngọc Tháp. Điểm cuối cùng đoàn lại được quay trở lại xã làm việc với lãnh đạo xã Tân Khang là quê hương của nhà thơ Lê Tuấn Lộc. Tại đây, nhà thơ Lê Tuấn Lộc là trưởng tộc một họ và có nhà thờ họ mới được xây dựng gần đây. Trong cuộc gặp mặt với lãnh đạo xã, nhà thơ Lê Tuấn Lộc đã tặng sách và có cuộc giao lưu Thơ – Nhạc.

   Do hình ảnh thu được nhiều, chương trình làm việc và tham quan dài ngày nên chúng tôi xin được đưa tin sơ lược, khái quát. Hình ảnh cụ thể ở từng xã, từng điểm tham quan chúng tôi sẽ giới thiệu vào những chương trình tiếp theo, hân hạnh kính mời độc giả đón xem vào những chương trình kỳ sau. Cám ơn độc giả đã chú ý theo dõi tường thuật của chúng tôi!

                                                                                          C.S

 


 

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Quảng cáo
congnhan12345
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 46
Trong tuần: 409
Lượt truy cập: 389784

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN TÁC GIẢ! CON CÁ TO QUÁ!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NHÀ VĂN CẦM SƠN ĐÃ GIỚI THIỆU!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CÁM ƠN NGHỆ SĨ ĐIỆN ẢNH, NHÀ VĂN CẦM SƠN! RẤT NHIỀU BỨC ẢNH CỦA NGÀY HÔM ĐÓ ĐÃ CÙNG VỚI BÀI NÓI CỦA TÔI LÀM NÊN KHÔNG KHÍ TƯƠI VUI, HÀO HỨNG CỦA BUỔI RA MẮT SÁCH! CHÚC MỪNG NHÀ THƠ LÊ TUẤN LỘC!

 

VŨ NHO 085 589 0003

CHÚC MỪNG TS NHÀ THƠ LÊ TUẤN LỘC VỚI TẬP THƠ ĐỘC ĐÁO, IN ĐẸP!

 

VŨ NHO 085 589 0003

BÁI PHỤC BÀ MÂY!

 

VŨ NHO 085 589 0003

Thuộc loại "chuyện bây giờ mới kể" đây! Cám ơn tác giả! Mượn lời bà SUỐI để nói về bà MÂY: "Bái phục bà MÂY" ! Haiza!

 
Xem toàn bộ
BẢN QUYỀN THUỘC CHI HỘI NHÀ VĂN CÔNG NHÂN
Điện thoại liên hệ: 0913 269 931    -    0855 890 003
Email:      soncam52@gmail.com    -    vunho121@gmail.com 
ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM VÀ TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
- Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà thơ Lê Tuấn Lộc - Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Công nhân.
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà văn Cầm Sơn - Trưởng Ban Truyền thông Chi hội Nhà văn Công nhân.
- Cố vấn: Nhà văn, nhà Lý luận Phê bình Văn học - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Nho.